Talkshow “Hành trang khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên hướng tới nền công nghiệp 4.0”

Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh (TVC) tổ chức chương trình talkshow “Hành trang khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên hướng tới nền công nghiệp 4.0”.

Ngày 20.9.2022 Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh phối hợp với Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội, Tổ chức di trú DSS Education Group tại Việt Nam, Viện Ứng dụng khoa học công nghệ và Đào tạo MeKong, Ban quản lý Dự án SME Trà Vinh tổ chức chương trình Talkshow  “Hành trang khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên hướng tới nền công nghiệp 4.0” đã thu hút hơn 1000 HSSV Nhà trường tham gia.

Dự chương trình có sự góp mặt của các khách mời đặc biệt: CEO Hoàng Sỹ Biên – Phó giám đốc Tổ chức di trú DSS Education Group tại Việt Nam; Ms Daisy – Founder & CEO – Tổ chức Giáo dục di trú quốc tế DSS Education; Bà Nguyễn Thị Thúy Phượng – Viện trưởng Viện Ứng dụng khoa học công nghệ và Đào tạo Mekong; Ủy viên BCH Hiệp Hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM); Ông Nguyễn Minh Hiếu – Phó chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam; Chuyên gia Trương Gia Bảo – Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Chủ tịch Liên minh Blockchian bền vững, Phó Chủ tịch Hiệp hội tư vấn Tài Chính Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Hồ Chí Minh, Tổng thư ký Hội đồng cố vấn cao cấp Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM).

Các diễn giả chia sẻ và giao lưu với HSSV

Về phía Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh có sự tham dự của thầy Nguyễn Chính – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; BGH cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm; Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ khởi nghiệp.

Tại buổi Talkshow, HSSV đã được nghe diễn giả trao đổi, chia sẻ về sự chuyển mình mạnh mẽ của nền công nghệ toàn cầu từ đó giúp HSSV nắm bắt được xu hướng công nghệ trên thế giới hiện nay; Tư vấn và tìm hiểu các chương trình du học và làm việc tại Úc. Đặc biệt nhất là được chia sẽ những câu chuyện và kinh nghiệm khởi nghiệp giúp HSSV đưa ra được những quyết định, tìm được cơ hội cho bản thân trong học tập và lựa chọn nghề nghiệp, khởi nghiệp.

Tất cả đã cùng nhau có một buổi chuyện trò thật sôi nổi, hào hứng, nhiều kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia được truyền lại chính là nền tảng để các bạn HSSV thêm tự tin với hành trình học tập và rèn luyện “Thạo nghề - Vững nghiệp - Chắc tương lai” cùng TVC và con đường khởi nghiệp của chính mình

Thầy Nguyễn Chính, Hiệu trưởng nhà trường ký Biên bản ghi nhớ với ông Nguyễn Nguyễn Tấn Việt – Chủ tịch
Hội F&B Việt Nam

Trong khuôn khổ buổi talkshow cũng đã diễn ra hoạt động Ký kết hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh và Hội F&B Việt Nam.